Đa số kết quả xét nghiệm chuẩn đoán nhanh HIV sai là do con người Nghiên cứu công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ cho thấy, phần lớn kết quả chẩn đoán nhanh HIV sai là do con người.
Lời khuyên bổ ích cho người nhiễm HIV/AIDS Đối với những người nhiễm HIV/AIDS, cần thêm vitamin và khoáng chất để giúp sửa chữa và chữa lành các tế bào bị hư hỏng, cải thiện hệ thống miễn dịch.
Cẩn trọng với bệnh lao ở thai phụ Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm và đặc biệt nguy hiểm ở phụ nữ mang thai - đối tượng có sức đề kháng yếu dễ bị vi khuẩn lao tấn công. Hơn nữa, khi người mẹ mắc bệnh lao rất dễ dàng lây sang con ngay cả khi đang...
Phương pháp xét nghiệm nhanh HIV có độ nhạy ít nhất là 99% Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phương pháp xét nghiệm nhanh HIV có độ nhạy ít nhất là 99%. Tuy nhiên, độ tin cậy của kết quả lại dễ dàng biến động bởi chính quy trình xét nghiệm của các kỹ thuật viên.
HIV có thể làm tăng nguy cơ tử vong do suy tim Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, sau khi chẩn đoán suy tim, những người nhiễm HIV có nhiều khả năng phải nhập viện hoặc tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào so với những người không bị nhiễm HIV.