Biến chứng lao phổi đe dọa tính mạng của bệnh nhân Nếu bệnh nhân lao phổi không hợp tác điều trị, không tuân thủ điều trị hoặc dùng thuốc không đúng phác đồ, bệnh lao phổi có thể gây biến chứng đe dọa sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.
Lưu ý cho người điều trị nghiện bằng thuốc thay thế trong dịch COVID-19 Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất và HIV miền Nam (ATTC) đã đưa ra những khuyến cáo dựa trên bằng chứng ở một số quốc gia trên thế giới dành cho những người sử dụng chất và bệnh nhân điều trị bằng thuốc methadone hoặc buprenorphine.
Những ‘hứa hẹn’ trong điều trị, dự phòng ứng phó với HIV Tìm ra loại vaccine chống lại loại virus gây ra căn bệnh thế kỷ AIDS vẫn đang là bài toán chưa lời giải đáp đối với các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, những kết quả nghiên...
Lạm dụng opioids và methamphetamine đối mặt nguy cơ biến chứng nghiêm trọng nếu mắc Covid-19 Các chuyên gia y tế khuyến cáo, những người lạm dụng opioids và methamphetamine có thể có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng nếu mắc Covid-19 vì những tác động của các chất kích thích trên đối với sức khỏe hô hấp và phổi.
Cách chăm sóc người bệnh lao phổi tại nhà Bệnh lao phổi là một bệnh rất dễ lây lan qua không khí, đặc biệt ở trong phòng kín hoặc nhà ở chật hẹp. Chính vì vậy, khi chăm sóc bệnh nhân lao phổi tại nhà cần phải thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyển khoa và...