Tác dụng của lá trà xanh đối với bệnh lao Theo nghiên cứu mới đây của trường Đại học Công nghệ Nanyang Technological (Singapore), một trong những hợp chất được tìm thấy trong lá trà xanh sở hữu công dụng bất ngờ, có thể chống lại vi khuẩn gây bệnh lao ở người.
Tác động của virus HIV tới hệ thống miễn dịch trẻ Nếu các tế bào T-CD4 không đủ để tiêu diệt những tế bào đã bị nhiễm các loại vi trùng, cơ thể trẻ dễ gặp phải nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó tổn thương da là một bệnh lý điển hình.
Những điều cần biết trong điều trị lao kháng thuốc Tùy theo mức độ kháng thuốc, thầy thuốc sẽ lựa chọn phác đồ điều trị khác nhau cho bệnh nhân mắc bệnh lao.
Cảnh báo những đối tượng tăng nguy cơ mắc lao Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao (Mycobacterium tuberculosis) gây nên. Bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là thể lao phổ biến nhất (chiếm 80 - 85% tổng số ca bệnh) và là nguồn lây...
Tăng cường các dịch vụ sức khỏe tình dục cho người dùng PrEP Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) - dùng thuốc kháng virus để bảo vệ người có nguy cơ cao khỏi nhiễm HIV - đang là một cuộc cách mạng hóa trong phòng chống HIV trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một nghiên cứu toàn cầu do Đại học Monash...