Khoa học tiến gần hơn tới liệu pháp điều trị HIV thường niên Các nhà khoa học đã điều chế ra một loại thuốc điều trị HIV với hy vọng bệnh nhân sẽ chỉ phải dùng thuốc một lần mỗi năm.
Tìm cách để sử dụng thuốc giảm đau chứa chất gây nghiện an toàn hơn Các nhà nghiên cứu của Đại học Arizona, Mỹ đang tìm cách để việc sử dụng thuốc giảm đau có chứa chất gây nghiện (opioids) an toàn hơn, hiệu quả hơn.
Nghiên cứu mới về liều dùng Methadone 50 năm sau khi phát hiện ra methadone, không có nhiều thay đổi về cách thức mà nó quy định để điều trị rối loạn sử dụng các chất dạng thuốc phiện (opioid). Đại học Buffalo (UB), Mỹ đã nghiên cứu về cách chuyển hóa methadone cho thấy việc kê...
Sự khác nhau giữa bệnh lao phổi và Covid-19 Bệnh lao phổi và Covid-19 có điểm giống nhau là đều lây lan theo đường hô hấp qua tiếp xúc gần với người mang mầm bệnh. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt.
Tiếp xúc sớm với cần sa làm tăng sự nhạy cảm của não với cocaine Theo một nghiên cứu mới về loài gặm nhấm do các nhà khoa học tại Đại học Columbia, Mỹ và Đại học Cagliari ở Ý thực hiện, việc sử dụng cần sa làm cho bộ não người trẻ nhạy cảm hơn với lần tiếp xúc đầu tiên với cocaine.