Đối mặt 'ông trùm ma túy' luôn có vũ khí nóng bên mình

Chủ nhật 09/06/2019 11:00

Chưa đầy một tuần sau chuyên án thu giữ 8 kg ma túy đá và bắt đối tượng côn đồ, Đội 2 - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP. Hà Nội) lại tiếp tục phá chuyên án mới với gần 2 kg ma túy đá. Và “ông trùm” trong chuyên án này thậm chí còn hung hãn hơn khi có tiền án về tội giết người và luôn luôn thủ súng bên mình...

Trùm ma túy Trần Quốc Hoàng

Lấy kinh doanh nhà nghỉ làm bình phong

Trong 2 ngày 11 và 12-5, các trinh sát Đội 2 đã triệt phá đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ nhiều loại ma túy khác nhau cùng một lượng lớn vũ khí (súng, dao, kiếm...). Một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây nói trên là Trần Quốc Hoàng (SN 1981, trú tại xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có nhiều tiền án, tiền sự, trong đó có tiền án về tội giết người.

Địa điểm ẩn náu của Trần Quốc Hoàng rất đặc biệt, đối tượng thuê một căn nhà cao tầng ở ngay mặt Quốc lộ 1A để kinh doanh nhà nghỉ. Riêng tầng 1 và tầng hầm được Hoàng dùng làm chỗ ở và cất giấu ma túy thì có thiết kế rất kiên cố với cửa sắt luôn khóa, không ai được phép lại gần. Cùng với đó là hệ thống camera được gắn khắp nhà, ghi nhận mọi di biến động xung quanh.

Sau một thời gian theo dõi, 4h ngày 11-5, các mũi trinh sát của Đội 2 đã đồng loạt áp sát, khống chế Trần Quốc Hoàng khi đối tượng vừa ló ra khỏi nhà. Phía trong, Vương Thị Ngọc Ánh (SN 1994) - nữ nhân viên giúp việc cho Hoàng - khóa sập cửa sắt, ôm toàn bộ ma túy mang vào nhà vệ sinh, đổ xăng và châm lửa đốt hòng phi tang. Do vội vã, Ánh đã để xăng dính vào chân, dẫn tới bỏng nhẹ.

Lập tức, các trinh sát đã phải dùng biện pháp quyết liệt để mở cửa, kịp thời lao vào dập lửa cũng như khống chế, sơ cứu cho đối tượng. Trong nhà của Hoàng, trinh sát phát hiện đối tượng giấu một khẩu súng ngắn dưới đệm, rất nhiều dao, kiếm, cùng nhiều loại ma túy khác nhau. Cùng với đó là những bộ dụng cụ chuyên dùng để “đập đá” bày la liệt.

Kết quả giám định ban đầu cho biết, số ma túy được Ánh mang vào nhà vệ sinh để phi tang có khối lượng gần 500 gram; túi Methamphetamine mà Hoàng bảo đồng bọn giấu dưới tầng hầm có khối lượng 1.148,222 gram, ngoài ra còn 47,350 gram chất MDMA. Tính ra, tổng khối lượng ma túy thu được sau chuyến án này là gần 2 kg.

Kho vũ khí “lạnh” mà trùm ma túy giấu khắp nơi để sẵn sàng chống trả khi “có biến”

Diện kiến “ông trùm”

Một tin nhắn từ trinh sát Đội 2 hiện lên trong điện thoại, kèm theo đó là bức ảnh chụp kho dao kiếm xếp kín bàn... Chừng đó đủ để phóng viên ANTĐ phóng xe như bay tới trụ sở của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy dù ngoài đường nắng như đổ lửa. Nhưng tới nơi, không khí tại đơn vị này còn nóng hơn cả thời tiết trưa hè khi trong vòng một tuần, hai chuyên án ma túy lớn đã được phá thành công với nhiều chi tiết đặc biệt.

Sau khi lấy thông tin tổng thể của chuyên án mới, chúng tôi đề nghị được ghi hình nghi phạm Trần Quốc Hoàng. Đề nghị được chấp thuận, song trinh sát lưu ý với tôi rằng, thời điểm đó mới là 7 tiếng đồng hồ kể từ khi Hoàng bị bắt giữ. Vì thế, đối tượng này vẫn còn rất ngoan cố, tìm mọi cách chối tội bởi hắn chưa biết cơ quan công an đã thu thập được những chứng cứ nào.

Khi chúng tôi bước vào căn phòng đang giữ Trần Quốc Hoàng, “ông trùm”  ma túy vừa ăn xong chiếc bánh mỳ mà cán bộ mua cho. Ấn tượng ban đầu của tôi về kẻ từng có tiền án giết người và luôn thủ súng bên mình là khá... hẫng hụt. Hoàng gầy gò, không hề có vẻ gì là nguy hiểm như tôi từng hình dung trước đó. Song ánh mắt của đối tượng này lại toát lên vẻ lì lợm, ngoan cố, đặc biệt là mỗi khi y nhíu mày.

(Theo Báo ANTĐ)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh