Nhật Bản thu giữ kỷ lục 400 kg cocaine tại cảng biển

Thứ sáu 08/11/2019 16:40

Hải quan Nhật Bản đã thu giữ một lượng kỷ lục cocaine lên tới 400kg cocaine, trị giá ước tính 73 triệu đô la Mỹ tại một cảng ở thành phố Kobe.

Vụ việc được phát hiện vào tháng 10, tuy nhiên các quan chức nói rằng họ không thể cung cấp thêm chi tiết vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

"Đây là kỷ lục về mặt khối lượng cho một vụ bắt giữ cocaine", người phát ngôn Hải quan Nhật Bản cho biết.

Lượng ma túy thu được nhiều gấp đôi so với con số được xem là kỷ lục trước đó tại cảng Mikawa, miền Trung Nhật Bản (177 kg) vào tháng 8.

Theo cảnh sát và các nhân viên hải quan địa phương, số ma túy này được phát hiện trong các container hàng hóa tại cảng Kobe. Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc số cocaine này đến từ đâu. Nhiều khả năng những đối tượng buôn bán ma túy do nhầm lẫn đã vận chuyển chúng tới đây và hiện đang tìm cách đưa chúng ra khỏi cảng này bằng đường biển để vận chuyển tới đúng nơi tập kết.

Nhật Bản có luật về ma túy nghiêm ngặt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc sử dụng ma túy trong giới trẻ Nhật Bản đang gia tăng.

Các nhóm buôn bán ma túy có liên quan đến mafia Nhật Bản thường lợi dụng việc buôn bán ma túy, trong đó có cocaine để thu lợi. Một số nhân vật nổi tiếng ở nước này đã bị kết án tù vì sử dụng cocaine và các loại ma túy khác.

Thu Hà

Theo AFP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh