Gương mặt Đại sứ dự án bảo vệ quyền lợi cho trẻ nhiễm HIV/AIDS

Thứ hai 05/08/2019 10:05

Lê Thu Trang - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một trong những gương mặt nghệ sĩ tham dự sự kiện khởi động dự án "Quyền của em" với tư cách Đại sứ. Đây là dự án do Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM thực hiện với sự hỗ trợ của tổ chức OXFAM Việt Nam.

 Lê Thu Trang cảm thấy may mắn khi được tham gia "Quyền của em" với tư cách Đại sứ đồng hành

Sinh năm 1997, Lê Thu Trang lọt vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Gần đây, cô tích cực được biết đến với vai trò người mẫu.

Vốn quan tâm đến các chương trình, hoạt động xã hội dành cho trẻ em, Lê Thu Trang cho biết, bản thân cảm thấy may mắn khi được tham gia "Quyền của em" với tư cách Đại sứ đồng hành.

Đây không phải lần đầu tiên Trang góp mặt trong dự án dành cho người sống chung với HIV. Khi nghe đến dự án lần này, Lê Thu Trang đã xin được tham gia bởi cô quan niệm rằng, trẻ em cần được yêu thương và bảo vệ. Trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có quyền được vui chơi, học hành và yêu thương như bao trẻ em khác.

Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng cho biết thêm, cô có cơ hội xuống thăm một số bé bị ảnh hưởng bởi HIV. "Bước vào nhà và ngồi xuống nói chuyện với một bé, nhìn vào đôi mắt của em, tôi thấy cứ lòng mình nặng trĩu. Bé ít nói, sợ tiếp xúc với người lạ. Khi thăm hỏi về bệnh tình, bé chỉ khóc. Bé nói với tôi: "Giờ cho em một điều ước thì em ước mọi người đừng xa lánh em, đừng đánh giá vẻ bề ngoài của em". Nghe xong, tôi nghĩ mình cần phải làm nhiều hơn không chỉ là đồng hành", Lê Thu Trang chia sẻ.

Lê Thu Trang khẳng định, đối với cô, phụ nữ và trẻ em là hai trong rất nhiều nhóm đối tượng cần được bảo vệ. Trong đó, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV dễ bị tổn thương hơn vì các em sinh ra đã bị áp lực rất nhiều.

"Trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có sức khỏe yếu hơn trẻ bình thường nếu không được uống thuốc điều trị và có môi trường sống tốt. Bên cạnh đó, hầu hết trẻ đều có hoàn cảnh khó khăn. Và rất nhiều trong số đó các em thường không còn cha hoặc mẹ mà sống với ông bà, người chăm sóc. Đó là một trong số lý do mà tôi muốn tham gia dự án này để kêu gọi bạn bè và mọi người cùng chung tay để các bé có thêm cơ hội được phát triển bình đẳng và toàn diện", Lê Thu Trang bộc bạch. 

Thời gian tới, Lê Thu Trang sẽ cùng Hội Phòng, chống HIV/ AIDS TPHCM tiếp cận nâng cao nhận thức cho 1.000 trẻ nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS; 500 người chăm sóc trẻ và 30 cán bộ phường xã tại Gò Vấp chia sẻ cách thức thực hiện quyền trẻ em phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam. Người đẹp cũng sẽ trợ giúp vui chơi cho 100 trẻ nhỏ, giáo dục nghề cho 30 trẻ vị thành niên, hỗ trợ pháp lý cho 200 trẻ, hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế. 

Bên cạnh dự án “Quyền của em” sẽ thực hiện từ tháng 6/2019 đến tháng 5/2020 thì Lê Thu Trang sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động khác để hỗ trợ cho phụ nữ, Người sống với HIV và các nhóm dể bị tổn thương trong nhiều hoạt động về cộng đồng, xã hội.

Thanh Tâm

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh