Khánh Hòa: Kết nối các dịch vụ can thiệp giảm hại cho người bán dâm Trong năm 2019, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã kết nối và vận hành có hiệu quả 4 dịch vụ can thiệp giảm hại cho người bán dâm từ hệ thống dịch vụ sẵn có trên địa bàn.
Đồng Nai: Nâng cao hiệu quả điều trị nhờ xét nghiệm HIV sớm Việc xét nghiệm HIV sớm sẽ giúp mỗi người biết được tình trạng bệnh của mình. Nếu kết quả dương tính với HIV, họ sẽ được tư vấn, kết nối điều trị sớm bằng thuốc ARV, nhờ đó hiệu quả điều trị mang lại cao hơn, giúp cho bệnh nhân...
Tăng cường khám, phát hiện bệnh lao ở cộng đồng Ngành Y tế tỉnh Hậu Giang tích cực chủ động khám, phát hiện bệnh lao sớm trong cộng đồng, xem đây là giải pháp hiệu quả nhằm giảm bệnh lao và hướng đến thanh toán bệnh lao vào năm 2030.
Hà Nội chấn chỉnh công tác quản lý thuốc gây nghiện Theo Sở Y tế Hà Nội, qua kiểm tra việc thực hiện các quy định quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất trên địa bàn thành phố năm 2019 vẫn còn một số tồn tại trong công tác quản lý, cấp phát và sử dụng.
Gia Lai: Phát hiện 685 bệnh nhân lao mới Trong năm 2019, số bệnh nhân mắc lao mới ở Gia Lai giảm so với mọi năm, nhưng đáng lo ngại bệnh nhân lao có vi khuẩn còn khá cao. Đây là số bệnh nhân lao có nguồn lây chính trong cộng đồng. Trong tổng số 685 bệnh nhân lao...