Đà Nẵng: Không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (BCĐ) TP Đà Nẵng vừa xây dựng kế hoạch thực hiện "Tháng hành động phòng, chống ma túy" (từ ngày 1 đến 30-6) trên địa bàn TP.
Các địa phương triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề "Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu" của Chính phủ, các địa phương đều ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý.
Đồng Tháp: 100% trẻ sinh ra không nhiễm lây nhiễm HIV từ mẹ Từ năm 2016 đến nay, chương trình điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được thực hiện hiệu quả với 100% trẻ sinh ra không nhiễm bệnh. Trong đó, năm 2016 có 45 trường hợp; 20 trường hợp năm 2017;...
Tuyên Quang: Giải pháp hiệu quả giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng Việc điều trị, tổ chức cai nghiện ma túy gắn với công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện đã góp phần giảm tình trạng tái nghiện trên địa bàn tỉnh, giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng.
Đắk Nông: Mở rộng khám, điều trị qua thẻ BHYT đến các tuyến cơ sở Từ tháng 3/2019, Đắk Nông đã bắt đầu triển khai khám, điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS qua thẻ BHYT; trong đó, các huyện Đắk R’lấp và Cư Jút được chọn triển khai đầu tiên. Hiện tất cả các trung tâm y tế huyện, thị xã còn lại cũng đã...