Hà Nội phấn đấu chuyển hóa thành công các địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về phòng, chống ma túy trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.
Long An: Đẩy mạnh các can thiệp đặc biệt cho đối tượng đích Năm 2021, địa phương chú trọng những vấn đề ưu tiên can thiệp trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, trong đó đẩy mạnh các hoạt động can thiệp đặc biệt cho đối tượng đích là cộng đồng nam quan hệ đồng tính (MSM) do nguy cơ nhiễm HIV rất cao.
Thừa Thiên-Huế: Khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,05% Trong thời gian qua, nhờ những nỗ lực trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,05% (so với quốc gia là 0,3%), ước tính đã giúp cho khoảng 400 người không bị nhiễm HIV và cứu được...
Truy vết người nhiễm để tiến tới chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030 Để chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030, TPHCM đang tập trung vào đối tượng nguy cơ cao lây nhiễm HIV, chặt đứt chuỗi lây nhiễm bằng các biện pháp truy vết như COVID-19.
Thái Bình: Hơn 1.400 bệnh nhân Lao được phát hiện Theo số liệu thông kê báo cáo của Sở Y tế Thái Bình, tính đến hết năm 2020, toàn tỉnh đã có 1.403 bệnh nhân Lao được phát hiện, trong đó, AFB dương tính là 801 bệnh nhân, tỷ lệ điều trị thành công đạt 95%.