An Giang: Hơn 3 nghìn học sinh được tuyên truyền dự phòng nghiện ma túy

Thứ năm 19/03/2020 15:24

3 tháng đầu năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đã chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan tích cực triển khai các hoạt động dự phòng, cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh có 78 cộng tác viên xã, phường được tập huấn về kiến thức, kỹ năng cai nghiện ma túy và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về; tuyên truyền về dự phòng nghiện ma túy cho 3.200 học sinh. Tiến hành khảo sát và thành lập thí điểm 2 điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng.

Số người tiếp nhận vào Cơ sở cai nghiện là 866, so với cùng kỳ năm 2019 tăng 102 người (13,35 %). Cơ sở đã khám và điều trị bệnh thông thường cho 25.189 lượt người; cắt cơn giải độc 796 người; điều trị ARV cho 22 người; xét nghiệm tìm chất ma túy và xác định tình trạng nghiện ma túy 862 người, điều trị nhiễm trùng cơ hội 2 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19  hiện nay, Cơ sở tạm dừng hoạt động thăm gặp mặt học viên, tập trung phối hợp đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và biện pháp phối hợp đảm bảo tuyệt đối về an ninh-trật tự.

Công tác xây dựng, hoàn thiện Đội công tác xã hội tình nguyện được quan tâm, đến nay, toàn tỉnh đã có 18 Đội được thành lập và đi vào hoạt động có nề nếp, hiệu quả.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh