Bắc Giang: Tăng chỉ tiêu cai nghiện bắt buộc năm 2020

Thứ sáu 14/02/2020 17:30

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo về việc giao tăng chỉ tiêu cai nghiện bắt buộc năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo giao tăng chỉ tiêu tiếp nhận mới số người cai nghiện ma túy bắt buộc năm 2020 cho Cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội từ 100 người lên 150 người

Công an tỉnh giao cụ thể chỉ tiêu lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào cai nghiện bắt buộc cho Công an các huyện, thành phố; thông báo cho UBND các huyện, thành phố biết để phối hợp chỉ đạo thực hiện hiệu quả.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt hoạt động cai nghiện cho người cai nghiện ma túy bắt buộc và tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy của đơn vị; tăng cường tuyên truyền, vận động người nghiện ma túy tham gia cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy trong và ngoài công lập, cơ sở cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng.

UBND các huyện, thành phố căn cứ chỉ tiêu lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào cai nghiện bắt buộc năm 2020 do Công an tỉnh thông báo để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của địa phương thực hiện thiết lập hồ sơ đối tượng theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người nghiện ma túy trên địa bàn tham gia cai nghiện ma túy tự nguyện.

* Thừa Thiên Huế: Giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng vừa ban hành kế hoạch về việc cai nghiện phục hồi đối với người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Theo đó, các nhiệm vụ trong kế hoạch, gồm: Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa; Đẩy mạnh công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện ma túy tại Trung tâm Bảo trợ xã hội; Tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý và giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; Xã hội hóa công tác cai nghiện; Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ trực tiếp làm công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy.

Mục tiêu và chỉ tiêu đặt ra trong kế hoạch là phấn đấu trên 95% xã, phường, thị trấn được tuyên truyền về phòng chống ma túy nói chung và cai nghiện ma túy nói riêng. Đa dạng hóa các hình thức cai nghiện, điều trị nghiện ma túy. Tổ chức tư vấn, cai nghiện, điều trị nghiện 75-80% người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý với các hình thức phù hợp. 100% người đã hoàn thành cai nghiện tại Trung tâm được hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng với các hình thức giáo dục, tư vấn, giám sát phù hợp...

Thu Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh