Hợp nhất Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương

Thứ năm 28/11/2019 15:40

Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương vừa công bố Quyết định hợp nhất Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương, Trung tâm Tư vấn và điều trị nghiện ma túy tỉnh Hải Dương thành Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương (phường Cộng Hòa, TP.Chí Linh).

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương. Ảnh: Tiengchuong

Việc sáp nhập nhằm hướng đến hình thành một cơ sở cai nghiện đa chức năng. Theo đó, cơ sở cai nghiện ma túy thực hiện chức năng tổ chức cai nghiện ma túy bắt buộc, cai nghiện ma túy tự nguyện; tiếp nhận người sử dụng, nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định, tổ chức điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế...

Sau khi hợp nhất, Cơ sở cai nghiện ma túy có tổng số gần 200 cán bộ, nhân viên với hơn 500 học viên đang điều trị cai nghiện.

Theo Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương, trong những năm qua, công tác cai nghiện cho người nghiện ma túy ở Hải Dương đã được triển khai đúng quy định và đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, số người nghiện và tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp.

Nếu như năm 2010, toàn tỉnh có 1.900 người nghiện có hồ sơ quản lý thì đến năm 2018 cho thấy con số này đã ở mức trên 3.400 người, trong đó có trên 2.800 người ở cộng đồng là một áp lực lớn đối với công tác cai nghiện.

Hải Dương đã đặt mục tiêu đến năm 2020, sẽ tăng số lượng, quy mô cơ sở cai nghiện tự nguyện, đa dạng các loại hình cơ sở cai nghiện, tăng tỷ lệ điều trị nghiện tự nguyện, giảm dần tỷ lệ điều trị nghiện bắt buộc tại các cơ sở cai nghiện ma túy.

Thu Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh