Á hậu Thụy Vân kêu gọi quyên góp chống bệnh lao

Thứ tư 25/03/2020 16:00

Nhân Ngày Thế giới phòng chống lao, Á hậu Việt Nam Thụy Vân – Đại sứ của chương trình phòng, chống lao đã tham dự Lễ mít tinh và kêu gọi cộng đồng chung tay quyên góp chống bệnh lao.

Á hậu Thụy Vân phát biểu tại buổi lễ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ mít tinh được gói gọn trong cuộc họp được tổ chức trực tuyến để hạn chế việc tập trung quá đông người. Các vị khách mời là những phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đã đến tham dự sự kiện.

Tại Lễ mít tinh, Á hậu Thụy Vân chia sẻ, cúm nCoV không khác bệnh lao về cả triệu chứng, cách lây nhiễm, do đó Lễ mít tinh mới có tên "Chung tay phòng chống Covid-19, cơ hội cho phòng chống lao". Người đẹp bất ngờ trước thông tin, hằng năm có khoảng 13.000 người, mỗi tháng hơn 1.000 người và mỗi ngày khoảng 33 người chết vì bệnh lao. Những bệnh nhân mắc lao đa số đều là những lao động nghèo, rất khó kiểm soát về nguồn lây. 

“Hiện tại 98% bệnh nhân đều rơi vào trường hợp lao kháng thuốc, nghĩa là thuốc kháng sinh không có tác dụng chữa trị. Bệnh lao không chỉ có lao phổi, mà còn ăn vào nhiều bộ phận khác của cơ thể như lao da, lao màng não, lao xương khớp, lao gân… Với căn bệnh siêu nguy hiểm này, tôi mong sử dụng tiếng nói của mình để giúp mọi người nâng cao nhận thức về bệnh”, Thụy Vân cho biết.

Thụy Vân cùng các bác sĩ thể hiện quyến tâm tại lễ phát động.

Thông qua sự kiện, Thụy Vân kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân hãy cùng quyên góp để giúp cho những bệnh nhân nghèo có điều kiện chữa trị.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang lây lan rộng, công việc và cuộc sống của Thuỵ Vân cũng bị ảnh hưởng nhiều như người dân. Vì làm việc ở Trung tâm tin tức VTV24 của Đài truyền hình Việt Nam, Á hậu vẫn bận rộn ghi hình và sản xuất các chương trình, đặc biệt là việc cập nhật bản tin về tình hình dịch Covid-19 hàng ngày cho khán giả. 

Do các sự kiện giải trí ‘đóng băng’ nên thời gian này, Thuỵ Vân hoàn toàn tập trung vào công việc biên tập viên, dẫn chương trình cho VTV. Hết giờ làm, cô lại trở về nhà lo cơm nước cho chồng con. Bé Tony, con trai đầu lòng của vợ chồng Thuỵ Vân không phải đến trường nhưng vẫn học trực tuyến hàng ngày với thầy cô và bạn bè. Do đó, cô luôn phải nhờ đến ông bà nội, ngoại hoặc người thân ở nhà để hướng dẫn con trai học hành đúng giờ.

Trà My

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh