Đà Nẵng: Cứ ra quân là bắt được người tàng trữ, sử dụng ma túy

Thứ năm 12/12/2019 16:17

Tại Đà Nẵng, trong những người sử dụng ma túy, có người rất trẻ mới 13, 14 tuổi và cũng có những đối tượng trên 40 tuổi.
Tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng khóa 9, ngày 12/12, trả lời chất vấn về vấn đề đối tượng sử dụng ma tuý tại địa phương, ông Viên cho biết thực tế: “Buồn họ cũng dùng ma tuý mà vui cũng tìm đến ma tuý, trong đó cũng những độ tuổi rất trẻ mới 13, 14 tuổi và cũng có những đối tượng trên 40 tuổi. Bên cạnh đó, hiện nay Shisha, bóng cười đang được sử dụng rất nhiều tại Đà Nẵng nhưng yếu tố pháp lý chưa quản lý loại này, chỉ bắt theo dạng không rõ nguồn gốc, xuất xứ” – ông Viên nói.

Trước tình hình đó, Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ rà soát, lên danh sách những người sử dụng ma túy để đưa vào cai nghiện tập trung; rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện để tiếp tục ra quân trấn áp tội phạm ma tuý, đồng thời kiên quyết xử lý việc sử dụng bóng cười, shisha, giải quyết triệt để từ đây đến Tết nguyên đán.

Ông Viên lý giải thích thêm, con số tội phạm ma tuý tăng một phần là do năm 2019, Công an Đà Nẵng tổ chức nhiều đợt ra quân trấn áp. “Ra quân nhiều nên bắt nhiều kẻ tàng trữ, sử dụng ma túy. Đêm nào kiểm tra cũng bắt được đối tượng sử dụng ma tuý tuy nhiên con số hiện nay vẫn phát hiện chưa hết, nhiều đối tượng vẫn còn ẩn náu trong dân”.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh