Mỹ bắt giữ gần 1.700 đối tượng khiêu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em

Thứ tư 12/06/2019 14:27

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết gần 1.700 nghi can nằm đã bị bắt giữ sau một chiến dịch kéo dài 2 tháng nhắm vào những kẻ tình nghi chuyên "săn mồi" trẻ em.

Những nghi phạm này bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với 357 trẻ em. Trong đó có những bé bị chúng bán cho những tên tội phạm ấu dâm. Nhiều bé khác bị chúng ép phải thực hiện những cảnh quan hệ tình dùng rồi đăng tải lên các trang khiêu dâm để dụ dỗ những kẻ bệnh hoạn tìm đến mua dâm.

Chiến dịch mang tên “Broken Heart” (Trái tim tan vỡ) được tiến hành trên toàn bộ 50 bang của Mỹ trong tháng 4 và 5. Lực lượng này đã điều tra hơn 18.000 đơn tố cáo về những hành vi phạm tội nhằm vào trẻ em trên Internet trước khi tiến hành bắt giữ 1.700 nghi can nói trên.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho rằng, hành động lạm dụng tình dục trẻ em là rất đáng ghê tởm bởi nó nhắm đến những đối tượng vô tội và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội; đồng thời, khẳng định huy động toàn bộ lực lượng thực thi pháp luật nhằm chống lại những kẻ thực hiện hành vi bẩn thỉu đó.

Tháng trước, một chiến dịch tương tự với quy mô nhỏ hơn cũng đã được cảnh sát Mỹ tiến hành tại 8 bang miền Đông Nam nước này. Lực lượng thực thi pháp luật đã bắt giữ 82 kẻ bị tình nghi lạm dụng trẻ em và giải cứu được 17 đứa trẻ.

Thu Hà

Theo AP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh